CLB TRÀ BLAO và NHỮNG TRĂN TRỞ BAN ĐẦU

Là một người con xứ trà B’Lao được tiếp nối nghề sản xuất trà của gia đình để lại đến nay đã 15 năm. Với mơ ước quảng bá hình ảnh trà B’Lao đến với mọi người… cũng như xây dựng một hình ảnh để những người con của xứ trà B’Lao luôn tự hào về quê hương mình. Khi có sự quan tâm của Chú Ba Phụng khuyến khích thành lập CLB trà B’Lao, tôi cùng những thành viên khác đã cùng chung tay và hy vọng sẽ làm được việc gì đó cho quê nhà.

CLB trà B’Lao muốn hoạt động tốt cần có sự ủng hộ, động viên của chính quyền địa phương, những người thích trà và yêu trà… nhưng điều quan trọng nhất mà tôi cảm nhận rất quan trọng để cho CLB có thể hoạt động tốt là sự tự giác, sự nhiệt tình và tính hy sinh của những người sáng lập nên CLB, mà đặc biệt là sự ủng hộ từ phía gia đình của các thành viên trong ban sáng lập.

Hoạt động CLB trong thời gian đầu chỉ mang tính cống hiến là phần  nhiều nên chưa mang lại một lợi ích thật sự nào cho từng thành viên. Tôi đã suy tư nhiều và cũng đã trao đổi nhiều với những người có kinh nghiệm trong việc điều hành CLB để có một hướng đi thích hợp và giử cho CLB hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, không ngừng khuyến khích sự tham gia vào CLB từ những người không phải là người trực tiếp làm trà.

Nhưng một điều đáng phải tâm sự ở đây là: trong khi những người mà cây trà không mang lại cho họ một lợi ích cụ thể nào về mặt vật chất thì lại tham gia rất  hiệt tình, thì những người trực tiếp thu lợi từ cây trà lại tỏ ra dững dưng hoặc không mấy quan tâm đến CLB.

Tôi thiết nghĩ, có lẽ CLB chưa chứng tỏ cho họ thấy được khi tham gia vào CLB họ có được lợi gì không. Chúng tôi những người tham gia sáng lập trước tiên chỉ vì muốn đóng góp một phần nhỏ nhoi để quảng bá cho hình ảnh xứ trà B’Lao mà cũng là mang lại quyền lợi cho hình ảnh chung của xứ trà chứ không phải vì quyền lợi của chính mình là chính.

Để đạt được lớn mạnh như mong muốn chúng tôi thật sự cần rất nhiều sự quan tâm của đảng và các ngưới sản xuất trà trong tỉnh. Chỉ có vậy mới có thể mang lại quyền lợi cho tất cả những thành viên tham gia CLB.

Chút suy tư và suy nghĩ trong giai đoạn khó khăn ban đầu của CLB, rất mong các bạn thông cảm.

CHÚC CLB TRÀ B’LAO THÀNH CÔNG, NGÀY CÀNG ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM VÀ ỦNG HỘ.

CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM VÀ THAM GIA VÀO CLB. CÁC BẠN LÀ MỘT NGUỒN ĐỘNG VIÊN RẤT LỚN CHO CLB ĐẤY.